ข่าวกีฬาวันนี้ กระชับ รวดเร็ว เข้าใจง่าย

เว็บบริการข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาอื่นๆ 24 ชม. รวดเร็วทันใจ รู้ก่อนไครได้ที่นี่

ufabet123 Michel Platini ได้สอบถามเกี่ยวกับการมอบรางวัล World Cup to Qatar

อดีตประธานาธิบดีอูฟามิเชล Plat Platini ถูกสอบสวนโดยผู้ตรวจสอบการต่อต้านการคอร์รัปชั่นชาวฝรั่งเศสเกี่ยวกับการมอบรางวัลฟุตบอลโลก 2022 ให้แก่กาตาร์ Platini วัย 63 ปีเป็นหัวหน้าคณะกรรมการการปกครองของฟุตบอลยุโรปจนกระทั่งถูกสั่งห้ามในปี 2558 เนื่องจากการละเมิดจริยธรรม อดีตกองกลางชาวฝรั่งเศสและผู้ชนะ Ballon d’Or สามครั้งได้ปฏิเสธการกระทำผิดใด ๆ กาตาร์ชนะการประมูลจากสหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, เกาหลีใต้และญี่ปุ่นในปี 2010

Platini อยู่ในความดูแลและถูกสอบสวนที่ Nanterre ชานเมืองทางตะวันตกของปารีส เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนการคอร์รัปชั่นที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022 ในช่วงสองปีที่ผ่านมาและมีรายงานว่าได้สัมภาษณ์ Sepp Blatter อดีตประธานาธิบดีฟีฟ่าของโลกที่ปกครองในปี 2560 ในคำแถลงทนายของ Platini กล่าวย้ำอีกครั้งว่าเขาไม่ได้ถูกจับกุมและได้ “แสดงตัวเองอย่างเงียบ ๆ และแม่นยำตอบคำถามทุกข้อ

รวมถึงคำถามเกี่ยวกับเงื่อนไขสำหรับการตัดสินยูโร 2016 และให้คำอธิบายที่เป็นประโยชน์” พวกเขากล่าวเสริมว่า:“ เขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเขาเลยเขามั่นใจอย่างยิ่งว่าจะมีอะไรต่อไป” ฟีฟ่ากล่าวว่าตระหนักถึงการซักถามของ Platini แต่เสริมว่า “ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม” Platini ถูกแบนมากกว่า 2 ล้านฟรังก์สวิส (£ 1.3m) “การจ่ายเงินไม่ยุติธรรม” จากแบลตเตอร์ซึ่งถูกแบนจากฟุตบอล

เพราะเขามีส่วนร่วมในเรื่องนี้ แบลตเตอร์ยังปฏิเสธการกระทำผิดใด ๆ การห้ามแปดปีของ Platini ลดลงเหลือสี่ครั้งในการอุทธรณ์และจะหมดอายุในเดือนตุลาคม 2019 ก่อนหน้านี้ทีมประมูลของกาตาร์เคยถูกกล่าวหาว่าทุจริต แต่ถูกล้างออกหลังจากการสอบถามฟีฟ่าสองปี

 

 

เครดิตโดย                                     https://www.ufabet123.com         

อ่านต่อได้ที่                                   https://www.2searchsports.com